Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic (P12): Mua thiên đường bằng đôi chân đầy sẹo

- +  | |
Thứ năm, ngày 07-03-2013 - 20:14:00

Năm 2012, Ibra đã bán căn biệt thự tại Malmo cũng với 1 căn nhà khác tại Stockholm để mua hòn đảo Davenso với ý định biến nó thành thiên đường nghỉ dưỡng. Căn nhà của anh tại Malmo trở thành địa chỉ được khá nhiều du khách đến thăm mặc dù đây không phải là 1 địa điểm du lịch chính thức.

Căn biệt thự lộng lẫy ở Malmo mà Ibra dày công mua được

Căn biệt thự lộng lẫy ở Malmo mà Ibra dày công mua được

>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic (P11): Khởi đầu như mơ tại Inter - Dẹp bè phái, làm cha và tình yêu từ Ultras
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 10): Dùng chiêu Berlusconi để kiếm bẫm của Moratti
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 9): Những ngày tháng cuối cùng tại Juventus
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 8): Vào tay cáo già Capello, Gà non biến thành sát thủ
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 7): "Nói lần nữa là tao bẻ gãy cả 2 chân"
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 6): Đứa con ngạo mạn của chúa trời
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 5): Bước ngoặt đến từ "mối liên hệ với Mafia"
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 4): "Chết tiệt, thằng khốn xỏ mũi con rồi"
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 3): Ăn trộm, nghịch phá & những sóng gió tuổi thơ
>> Tự truyện Ibrahimovic (Phần 2): Ibra & chiến tranh lạnh với gã Guardiola "rác rưởi"
>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic (Phần 1) "Thỏa hiệp với Pep là quyết định ngu nhất trong đời tôi


Sau khi chuyển sang Inter Milan và thi đấu thành công tại đây, Ibra đã có được khối tài sản đáng kể trong tay. Có an cư thì mới lạc nghiệp, anh quyết định tìm mua 1 ngôi nhà thật hoành tráng cho xứng với thương hiệu của mình và cũng là để cho gia đình đang ngày càng đông người có chỗ nghỉ ngơi. Ibra đã tìm mua căn biệt thự số 1 tại quê nhà Malmo và cái cách anh mua căn nhà này cũng mang đậm cá tính ngông cuồng và mafia.

CĂN NHÀ MƠ ƯỚC TỪ THỦA BÉ
Bạn còn nhớ đã có lần tôi kể về "Milen" ở Malmo FF, con đường mà tôi hay bắt xe bus và đi ăn trộm xe đạp? Tôi cứ nghĩ về nơi đó mãi, không phải vì nó chứng kiến lần đầu tiên tôi được gọi lên đội 1 của một đội bóng. Nó đáng nhớ theo một cách khác biệt hơn nhiều.

Những ngôi nhà ở Limhamnsvagen. Tại sao trông chúng toát ra vẻ không thể với tới như thế, đặc biệt là căn nhà màu hồng to vật như một lâu đài? Ngày ấy tôi chả cách nào hiểu được: những người sống trong đó là ai? Hẳn họ phải có một cuộc đời tuyệt vời lắm.

Tôi mang theo suy nghĩ ấy cùng mình suốt cả một quãng đời. Nhưng giờ thì tôi không còn thấy thiếu tự tin như một gã cục mịch nghèo hèn ngày trước. Nhưng tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác tự ti, buồn bã của mình khi phải đứng ngoài thế giới sang trọng ấy.Thế là tôi luôn mơ đến ngày báo thù, phải cho bọn nhà giàu ở đấy thấy Zlatan không còn là cậu nhóc nghèo từ Rosengard, luôn coi chiếc xe đạp Fido Dido như một báu vật nữa. Phải cho chúng biết Zlatan cũng dư sức phệt mông xuống nền nhà sang trọng chả kém ai. Ngày ấy, tôi và Helena cũng đang cần một căn nhà ở Malmo.

Chúng tôi không thể sống cùng mẹ ở Svagertorp lâu hơn nữa (cánh nhà báo phục kích nơi này cả ngày lẫn đêm). Chúng tôi đang chào đón đứa con thứ 2 và cần một hàng rào có thể thổi bay những ánh mắt tò mò.

Helena và tôi lái xe quanh quẩn Malmo để tìm nhà. Lên danh sách, dò bản đồ và bàn luận từng căn một. Và bạn biết ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là gì không? Chính là căn nhà hồng ở Limhamnsvagen. Không chỉ vì đấy là một giấc mơ từ thời xa xưa của tôi mà còn bởi căn nhà ấy thật sự rất đỉnh. Nó là số 1 ở Malmo.

MÀN THƯƠNG THUYẾT ĐẬM CHẤT MAFIA
Vấn đề duy nhất là đang có người sống trong đó và họ nhất quyết không bán. Làm gì đây chính là câu hỏi. Chúng tôi quyết không bỏ cuộc và có thể sẽ mang đến cho một "một lời đề nghị không thể chối từ" (câu thoại nổi tiếng của Don Vito Corlenone với Johnny Fontaine trong tác phẩm "Bố già" - PV). Tôi cũng chả nhờ bạn bè từ Rosengard đến thuyết phục hay gây áp lực hộ. Phải tự giải quyết cho ngon lành.

Một ngày Helena nói chuyện với bạn tại Ikea:
- Bọn cậu có biết căn nhà hồng ấy hả? Bạn tớ sống trong đấy.
- Thế thu xếp cho tớ cuộc hẹn nhé. Bọn tớ muốn nói chuyện với họ.
- Bớt giỡn chứ.
- Giỡn thế nào được.

Rồi người bạn ấy cũng gọi đến. Cặp vợ chồng trong căn nhà hồng nói họ không muốn bán, với bất kỳ giá nào. Nào là nhà hết ý, hàng xóm dễ thương, cỏ xanh mướt, "view" ra Ribersborg và bla bla bla...

Nhưng người bạn của Helena đã có được sự chỉ dẫn và truyền đạt lại: vợ chồng Ibra sẽ chả nghe thêm lý do nào nữa. Muốn yên thân ở đó thì cứ đi mà nói chuyện trực tiếp. Bộ tưởng mời cafe Zlatan và Helena dễ lắm sao? Khối đứa cầu còn chưa được đấy nhé.

Họ đồng ý và gọi tôi với Helena tới. Vừa gặp là tôi lập tức có cảm giác mình là kèo trên. Tôi là Zlatan mà, sẽ giải quyết ngon lành vụ này cho coi. Khi bước vào những cái cổng, tôi có cảm giác to lớn và nhó bé gần như cùng lúc.

Đấy là đứa bé ngày xưa đã từng nhìn vào căn nhà cùng những ước mơ hoang đường nhất và đấy cũng đồng thời là ngôi sao lớn nhất. Dạo quanh nhà, tôi chỉ luôn miệng khen mọi thứ thật dễ thương. Nhưng khi bắt đầu ngồi xuống làm tách cafe, tôi không kiềm được nữa.

"Hai người đang sống trong căn nhà của bọn tôi," tôi nói khiến gã đàn ông cười phá lên. Cứ như thể đấy là câu nói đùa vậy. Nhưng nửa đùa nửa thật đấy, tôi học từ phim ảnh. Rồi tiếp tục: "Nghe giống giỡn chơi hả? Nhưng nghiêm túc đấy. Tôi sẽ mua căn nhà này. Tôi sẽ đảm bảo là anh cảm thấy hài lòng. Nhưng dứt khoát đây phải là nhà của chúng tôi".

Người đàn ông vẫn rất điềm tĩnh hoặc cố ra vẻ như vậy. Tôi tự tin vì chính bản thân mình đã từng là món hàng chuyển nhượng. Mọi cuộc chuyện nhượng đều là trò chơi và bất kỳ thứ gì cũng có giá của nó. Tôi đọc vị được tay chủ nhà, tôi nhìn thấy điều hắn nghĩ trong ánh mắt, và tôi cũng giải thích luôn nguyên tắc của mình: tôi không muốn những thứ mà mình không thể kiểm soát. Tôi là cầu thủ, không phải nhà thương thuyết. Tôi sẽ gửi một gã đến lo vụ này.

Gã ấy không phải là Mino đâu, nếu bạn đang nghĩ vậy. Tôi gửi đến một tay luật sư, và đừng nghĩ tôi ngu đến mức giá nào cũng trả nhé. Có chiến thuật rõ ràng chứ chả phải bạ đâu mua đó. "Phải chắc chắn là mua được, nhưng giá thấp chừng nào tốt chừng đó" là yêu cầu của tôi.

Hơi hồi hộp tí, nhưng sau đó cũng êm. "Họ bán ba mươi triệu Krona" (tiền Thụy Điển, gần 3 triệu euro-PV). OK, vậy là xong, ba mươi thì ba mươi, khỏi thảo luận gì cho mệt. Mà nói thêm làm quái gì. Với số tiền ấy, gã chủ nhà biến ra khỏi đấy nhanh như chạch ấy chứ.

QUÁ TRÌNH TU SỬA ĐIÊN LOẠN
Thế là tôi đã trả tiền để được ở trong căn nhà mà mình mơ ước (tháng 9/2007-PV). Nhưng đấy chỉ là sự khởi đầu. Quá trình tu sửa lại căn nhà mới thật là điên loạn. Chúng tôi không ngơi ra được một chút nào. Chính quyền không cho phép chúng tôi xây tường bao quanh nhà cao hơn. Mà không như thế thì bọn phóng viên và những người đi qua lại cứ săm soi nhìn vào trong nhà mình.

Không cho ta xây tường cao hơn, thế thì ta kéo nhà thấp xuống. Chúng tôi nhờ kỹ sư hạ toàn bộ mọi thứ trong khuôn viên xuống. Tóm lại là chi rất nhiều tiền, theo cái cách không phổ biến mấy trong kỹ thuật xây dựng.


Ibra đổ rất nhiều tiền để tu sửa căn nhà

Những căn nhà trong khu vực này toàn là gia sản do cha ông để lại, từ đời này sang đời khác. Nghĩa là chưa từng có ai thuộc tầng lớp thấp kém như tôi có thể bước chân vào khu vực này. Đấy thật sự là chỗ của giới thương lưu, nơi chúng gọi nhà mình là phi thường, đặc sắc. Còn tôi ư? Nhà quê Zlatan chỉ gọi đấy là một căn nhà mập.

Nhưng tôi đã chứng tỏ cho tất cả thấy một gã có xuất phát điểm hèn kém như mình cũng có thể dọn vào khu này nhờ tiền của chính mình. Thấy tôi xây nhà, bọn chúng rét liền, làm thấy ghê quá mà. Nhưng tôi kệ hết.

Helena lo chuyện kiến trúc, cô ấy tham khảo kiến trúc của các viện bảo tàng và ra mọi quyết định quan trọng.

Tôi chỉ làm một việc nhỏ. Ở lối vào nhà, cạnh tấm giấy dán tường màu đỏ tôi treo một tấm hình chụp lại đôi chân dơ bẩn và đầy sẹo của mình. Bạn bè vào nhà sẽ phải thấy tấm hình ấy trước tiên. Họ sẽ khen nhà đẹp thế này thế nọ và sẽ đặt câu hỏi:

- Mày treo tấm hình đôi chân dơ bẩn mày lên tường chi vậy?
- Bọn ngu. Ngu lắm. Chính đôi chân ấy đã trả tiền mua căn nhà này.


XEM TIẾP LOẠT BÀI VỀ TỰ TRUYỆN CỦA IBRAHIMOVIC

>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic: "Thỏa hiệp với Pep là quyết định ngu nhất trong đời tôi" (P1)
>> Tự truyện Ibra (Phần 2): Ibra & chiến tranh lạnh với gã Guardiola "rác rưởi"
>> Tự truyện Ibrahimovic (P3): Ăn trộm, nghịch phá & những sóng gió tuổi thơ
>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibra (P4): "Chết tiệt, thằng khốn xỏ mũi con rồi" 
>> Tự truyện Ibrahimovic (P5): Bước ngoặt đến từ "mối liên hệ với Mafia"
>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic (P6): Đứa con ngạo mạn của chúa trời
>> Tự truyện "Tôi là Zlatan" của Ibrahimovic (P7): "Nói lần nữa là tao bẻ gãy cả 2 chân"
>> Tự truyện Ibrahimovic (phần 8): Vào tay cáo già Capello, Gà non biến thành sát thủ
>> Tự truyện Ibrahimovic (P9): Những ngày tháng cuối cùng tại Juventus
>> Tự truyện Ibrahimovic (P10): Dùng chiêu Berlusconi để kiếm bẫm của Moratti
>> Tự truyện Ibrahimovic (P11): Khởi đầu như mơ tại Inter - Dẹp bè phái, làm cha và tình yêu từ Ultras
>> Tự truyện Ibrahimovic (P12): Mua thiên đường bằng đôi chân đầy sẹo
>> Tự truyện Ibrahimovic (P13): Tiền nhiều, danh lớn & nỗi đau vắt chanh bỏ vỏ
>> Tự truyện Ibrahimovic (P14): Sẵn sàng thiêu thân vì "đại ca" Mourinho

Nguồn: Lê Minh 19753 lượt xem
  120
Xem tin trong ngày:
-
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
Đóng lại
  BẢNG XẾP HẠNG
TT Đội bóng Trận +/- Điểm
1 Chelsea 33 40 78
2 Tottenham 33 47 74
3 Liverpool 34 28 66
4 Man City 33 28 65
5 Man United 33 26 64
6 Arsenal 32 24 60
7 Everton 34 23 58
8 West Bromwich 33 -3 44
9 Southampton 32 -5 40
10 Watford 33 -17 40
11 Stoke City 34 -13 39
12 Crystal Palace 34 -8 38
13 Bournemouth 34 -14 38
14 West Ham 34 -15 38
15 Leicester City 33 -13 37
16 Burnley 34 -16 36
17 Hull City 34 -31 33
18 Swansea City 34 -29 31
19 Middlesbrough 34 -19 27
20 Sunderland 33 -33 21
© BÁO ĐIỆN TỬ BÓNG ĐÁ
Giấy phép số 02/GP-BTTTT cấp ngày 04/01/2016.
Điều khoản     |     Bản quyền     |     Liên hệ     |     Trợ giúp
 • Thông tin Toà soạn
 • Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Phú
 • Phó tổng Biên tập: Vũ Trung Thành
 • Phó tổng Biên tập: Thạc Thị Thanh Thảo
 • Địa chỉ liên hệ
 • Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13, số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • ĐT: (84.4) 35541188 - (84.4) 35541199     -     Fax: (84.4) 35539898
 • Email: toasoan@bongdaplus.vn     -     Website: /
 • Liên hệ Quảng cáo:
  Trên website: 0963 888 883   -   Trên mobile: 0903 203 412
© Copyright 2011 Bongdaplus.vn, All rights reserved   -   ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá