Honda Việt Nam đẩy mạnh đua xe thể thao trong năm 2016

BONGDAPLUS.VN
Thứ tư, 23/03/2016 08:53

Từ đầu năm 2015, Honda Việt Nam bắt đầu tham gia vào các giải đua xe máy toàn quốc với 2 mẫu xe Blade 110 và MSX 125. Đây là một bước đổi mới của Honda Việt Nam giúp mang đến hình ảnh thể thao và mới mẻ hơn đến với người tiêu dùng.

Người đã có công đặt nền móng và đưa Honda Việt Nam đến gần với hoạt động đua xe chính là ông Soichi Yamana – Trợ lý bán hàng Khối Dịch vụ - Công ty Honda Việt Nam. Ông Yamana thực sự đam mê đối với đua xe, đặc biệt là giải đua F1. Và ông đặt nhiều tâm huyết trong việc giúp đua xe ở Việt Nam phát triển lên tầm khu vực và quốc tế. Dưới đây là chia sẻ của ông Yamana đối với định hướng phát triển hoạt động đua xe của Honda tại Việt Nam:

PV: Hơn một năm nay, hoạt động đua xe của Honda Việt Nam được đẩy mạnh, tại sao có sự chuyển biến này?

- Như chúng tôi đã trả lời trước đây, hiện tại thị phần của Honda Việt Nam cũng đã đạt hơn 70%. Điều này có được bởi sự đánh giá cao của khách hàng. Tuy nhiên, từ trước đến nay, với người Việt Nam, xe máy cũng chỉ được biết đến như một phương tiện đi lại. Với hoạt động đua xe, chúng tôi muốn mang đến người tiêu dùng Việt Nam một cách mới để thưởng thức thú chơi xe. Qua đây, chúng tôi muốn mang đến một hình ảnh trẻ trung hơn cho thương hiệu Honda.

Khi có thêm hoạt động đua xe, chiến lược sản phẩm mới của Honda Việt Nam thay đổi như thế nào?

- Rất tiếc tôi không thể chia sẻ cụ thể về chiến lược phát triển đời xe mới, tuy nhiên, chúng tôi sẽ có nhiều model xe mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng Việt Nam. Chúng tôi sẽ đưa các mẫu xe mới vào hoạt động đua xe thể thao trong tương lại.


Giải đua môtô 110cc và 125cc toàn quốc chủ yếu diễn ra ở các địa điểm khu vực phía Nam, các tay đua cũng xuất thân từ miền Nam, làm thế nào để giải đấu này c nó thể phổ biến trên khắp đất nước Việt Nam?

- Chúng tôi cũng đã có những kế hoạch để mở rộng hoạt động đua xe trên toàn quốc, đưa thêm vào giải đua những thể loại xe mới. Trong năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức 7 giải đua xe trong nước. Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm nhà tổ chức mới có khả năng đẩy mạnh các giải đua trên toàn quốc.

Như đã nhắc tới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch tham gia vào loạt các giải đua châu Á, ARRC.  Hai hạng mục Honda Việt Nam dự định tham dự trong giải ARRC năm nay sẽ là ADC (CBR250R) và Underbone (Wave 130cc) với đội Yuzy đến từ Maylaysia. Tay đua Việt Nam - Bùi Duy Thông sẽ tham dự cả hai hạng mục này. Với những hoạt động này, Honda Việt Nam hy vọng sẽ mang văn hóa đua xe thể thao trở nên gần gũi hơn tới người dân Việt Nam và khiến môn thể thao này phổ biến ngang với bóng đá.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang thông tin chính thức hoặc fanpage của ARRC.

Ông đánh giá thế nào về trình độ và khả năng thi đấu của các tay đua Việt Nam tham dự giải đua môtô 110cc và 125cc toàn quốc?

- Theo ý kiến cá nhân, người Việt Nam rất phù hợp với hoạt động đua xe thể thao và có thể trở thành những tay đua có khả năng cạnh tranh cao. Hiện tại, trình độ của các tay đua Việt Nam ở mức chưa cao và chưa thể so sánh với các tay đua trong khu vực vì các nước đã có một quá trình dài phát triển đua xe thể thao. Trong thời gian sắp tới, với những dự án dài hạn của chúng tôi, khả năng của các tay đua Việt Nam sẽ được cải thiện và thi đấu tốt với đối thủ.

Năm 2015, Honda Việt Nam đưa một vận động viên sang Thái Lan thi đấu, thành tích của tay đua này thế nào? Năm nay số lượng vận động viên liệu có tăng lên hay không và công ty đặt ra mục tiêu gì cho các tay đua?

- Chúng tôi sẽ cử 1 tay đua cùng với 2 nhân viên kỹ thuật tham dự giải đua quốc tế trong năm 2016. Mục tiêu đặt ra với các tay đua là phải kết thúc các vòng đua mà không có bất cứ tai nạn nào xảy ra. Luôn luôn đặt yếu tố an toàn lên đầu và chúng tôi không đặt nặng vấn đề thành tích. Bởi vì các tay đua Việt Nam mới chỉ có vài tháng để tập luyện và làm quen với các giải đua trong khi các tay đua nước ngoài như Nhật Bản, Thái Lan…đã có 10 năm, thậm chí 15 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi tin các tay đua Việt Nam sẽ làm nên thành công trong tương lai.


Trường đua Suzuka và Motegi ở Nhật Bản khá lớn và là nơi diễn ra nhiều hoạt động của Honda, Honda Việt Nam có kế hoạch xây dựng một trường đua tầm cỡ thế giới như thế ở Việt Nam không?

- Chúng tôi không có kế hoạch xây dựng một trường đua ở Việt Nam hay bất cứ nước nào khác. Tuy nhiên, theo tôi biết một số nhà tổ chức đã lên kế hoạch triển khai trường đua. Chúng tôi sẽ tư vấn về vấn đề an toàn và tổ chức. Tuy nhiên, phát triển trường đua cũng cần phải có thời gian. Một trường đua như Suzuka và Motegi đòi hỏi những nhà tổ chức có khả năng cao, đặc biệt là kỹ năng về tổ chức. Các tay đua cũng cần được đào tạo bài bản để phát triển kỹ năng cũng như thi đấu.

Với kinh nghiệm 2 năm làm việc tại Việt Nam và sắp tới chuyển sang vị trí mới ở thị trường khác, ông có nhắn nhủ gì cho hoạt động đua xe còn mới mẻ ở Việt Nam?

- Điều quan trọng nhất của thể thao là yếu tố an toàn. Bất cứ tai nạn nào xảy ra, đặc biệt là bị thương nặng hoặc thậm chí là thiệt mạng, sẽ gây ảnh ảnh hưởng đến hình ảnh của đua xe thể thao. Trong khi đó nhận thức về an toàn của nhà tổ chức và tay đua tại Việt Nam hiện tại vẫn còn thiếu.

Điều quan trọng thứ hai là tính công bằng. Đua xe thể thao, cũng như những môn thể thao khác, đều phải là cạnh tranh công bằng. Chúng ta cần tạo ra những quy định hợp lý và khả thi. 

Honda Việt Nam cam kết mạnh mẽ về hoạt động đua xe thể thao này tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thay đổi, ủng hộ và phát triển các tay đua và nhà tổ chức tại Việt Nam. Tôi hy vọng truyền thông sẽ là cầu nối giúp đỡ chúng tôi thực hiện mục tiêu này.

Xin cảm ơn ông và hy vọng Honda Việt Nam cùng với các tay đua sẽ làm nên chuyện tại giải đua châu Á sắp tới!
Nguồn: BÓNG ĐÁ +
Từ khóa: Honda   báo bóng đá
BÌNH LUẬN
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Ký tự còn lại: 500
CÙNG CHUYÊN MỤC
Xcooter – xe đạp điện gấp siêu nhẹ ra mắt ở CES 2016

Khung xe được chế tạo từ vật liệu nhôm đã mang lại cho Xcooter trọng lượng siêu nhẹ (19 kg) bên cạnh thiết kế độc đáo khi có thể gấp lại rất gọn gàng chỉ trong 1 giây.

  Xem tin trong ngày:
  -
  T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  Đóng lại
    BẢNG XẾP HẠNG
  TT Đội bóng Trận +/- Điểm
  1 Chelsea 33 40 78
  2 Tottenham 33 47 74
  3 Liverpool 34 28 66
  4 Man City 32 28 64
  5 Man United 32 26 63
  6 Arsenal 32 24 60
  7 Everton 34 23 58
  8 West Bromwich 33 -3 44
  9 Southampton 32 -5 40
  10 Watford 33 -17 40
  11 Stoke City 34 -13 39
  12 Crystal Palace 34 -8 38
  13 Bournemouth 34 -14 38
  14 West Ham 34 -15 38
  15 Leicester City 33 -13 37
  16 Burnley 34 -16 36
  17 Hull City 34 -31 33
  18 Swansea City 34 -29 31
  19 Middlesbrough 34 -19 27
  20 Sunderland 33 -33 21
  © BÁO ĐIỆN TỬ BÓNG ĐÁ
  Giấy phép số 02/GP-BTTTT cấp ngày 04/01/2016.
  Điều khoản     |     Bản quyền     |     Liên hệ     |     Trợ giúp
  © Copyright 2011 Bongdaplus.vn, All rights reserved   -   ® Chỉ được phát hành lại thông tin từ Bongdaplus.vn khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Bóng đá